Tìm hiểu về Universal Analytics (UA)

Universal Analytics cung cấp cho bạn một bộ tính năng mà có thể thay đổi cách thu thập và sắp xếp thông tin trong tài khoản Analytics của bạn, nên bạn có thể hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với nội dung trên trang web của bạn.

Lợi ích của Universal Analytics

Kết nối nhiều thiết bị, phiên và dữ liệu tương tác với địa chỉ IP của người dùng 

Địa chỉ ID của người dùng là một tính năng của Universal Analytics mà bạn có thể sử dụng để liên kết nhiều phiên (và một vài hoạt động trong 1 phiên) với 1 ID duy nhất. Khi bạn gửi một ID và một vài dữ liệu tương tác với Analytics, tất cả các hoạt động được xem là một người dùng duy nhất trong bản báo cáo.

 Nhận một mã theo dõi mới linh hoạt hơn giúp bạn có thể thu thập dữ liệu từ bất kỳ thiết bị kĩ thuật nào

Universal Analytics giới thiệu 3 phiên bản mới của mã theo dõi mà bạn có thể sử dụng để xem những thông số lỹ thuật riêng cần thiết. Sử dụng thư viện JavaScript analytics.js cho website, Analytics SDKs cho mã theo dõi của thiết bị di động và Measurement Protocol cho các thiết bị số khác như bảng điều khiển trò chơi.

Tất cả những phương pháp mới này đều thân thiện với nhà phát triển nên bạn có thể cài đặt và tùy chỉnh mã theo dõi của mình một cách dễ dàng.

Sử dụng các tùy chọn cấu hình đơn giản và dễ tiếp cận hơn

Universal Analytics cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn cấu hình hơn mà bạn có thể điều khiển từ tài khoản admin của mình như:

+ Mã nguồn miễn phí.

+ Quản lý thời gian chờ của phiên và chiến dịch.

+ Loại bỏ liên kết giới thiệu.

+ Loại bỏ các cụm từ khỏi kết quả tìm kiếm.

Tạo các tùy chỉnh về kích thước và số liệu để thu thập dữ liệu từ doanh nghiệp của bạn

Thông thường các kích thước và số liệu thường sẽ giống với mặc định, trừ khi bạn tùy chỉnh chúng. Sử dụng những tùy chỉnh này để thu thập dữ liệu mà Analytics không tự động theo dõi.

Thực hiện các tùy chỉnh về dịch vụ thương mại nâng cao

Khi bạn đã sử dụng Universal Analytics, bạn có thể gắn thẻ trang web mình với plugin ec.js và sau đó sử dụng bản báo cáo thương mại điện tử nâng cao để phân tích các hoạt động mua sắm của người dùng trên website.

Luôn cập nhật những tính năng mới

Với Universal Analytics, bạn có thể sử dụng tất cả các thông báo và công cụ chuẩn và có thể truy cập sử dụng những tính năng mới.

Những tính năng và sản phẩm mới được cập nhật chỉ có sẵn trong các thuộc tính của Analytics. Thuộc tính Analytics cổ điển hoặc Universal Analytics sử dụng những phương thức đã cũ như thư viện ga.js thì sẽ không thể truy cập được những tính năng và sản phẩm mới.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *