Tìm hiểu về tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu và hiển thị

Điều quan trọng nhất trong phần này là bạn phải đảm bảo rằng dữ liệu trong trang web của mình được thu thập và hiển thị đúng cách để có thể tận dụng tối đa công cụ Google Search. Đồng thời trong bài viết này mình cũng sẽ liệt kê một vài lý do mà bạn có thể muốn chặn nội dung trên trang web của mình để cải thiện việc thu thập dữ liệu và hiển thị.

Đảm bảo rằng trang web của bạn được thu thập thông tin bởi Google

Hãy kiểm tra xem Googlebot và các công cụ tìm kiếm khác của Google có thể truy cập vào trang web của bạn để thu thập thông tin hay không. Điều quan trọng là những URL mà bạn muốn Google hiển thị trong kết quả tìm kiếm cần được tìm thấy đầu tiên. Đôi khi có những URL bạn muốn chặn không cho Google hiển thị thì trước khi chặn bạn hãy kiểm tra lại xem những URL đó có ẩn những nội dung mà bạn muốn hiển thị trên Google không.

Để tìm hiểu thêm về những lý do mà Google có thể không thu thập thông tin trang web của bạn, tham khảo thêm bài viết: Đảm bảo rằng Googlebot không bị chặn.

Làm cho Google có cái nhìn tốt nhất về trang web của bạn

Giúp Googlebot tìm thấy tất cả các tài nguyên trong trang web của bạn, Google sẽ đưa vào tài khoản những nội dung không phải văn bản và bố cục chung trong trang web của bạn để quyết định vị trí của nó trong kết quả tìm kiếm. Google sẽ nhìn vào các khía cạnh khác nhau trong trang web của bạn để hiểu chúng từ đó có thể hiển thị nội dung trang web của bạn trong những kết quả tìm kiếm của người dùng.

Khi Googlebot truy xuất các trang web của bạn, nó sẽ chạy các mã và đánh giá nội dung của bạn thông qua bố cục và cấu trúc dữ liệu trong đó. Tất cả dữ liệu mà Google thu thập được sẽ được sử dụng để đánh giá thứ hạng nội dung trang web của bạn.

Nội dung động trong trang web

Nếu bạn có các trang sử dụng mã để sắp xếp hoặc hiển thị nội dung của bạn, Google phải có khả năng hiển thị những nội dung đó để đưa nó vào Google Search. Thông thường nội dung của một trang web động chỉ có thể được truy xuất bằng cách hiển thị các trang để Google có thể xem trang của bạn giống như các trang khác trên trình duyệt web. Nếu trang của bạn bị lỗi hiển thị, Google có thể sẽ không nhận được bất kì nội dung nào từ trang web của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *