Tìm hiểu về nội dung trang web bị tấn công là gì?

Nội dung trang web bị tấn công là gì?

Nội dung trang web bị tấn công (hay thường gọi là bị hack) xảy ra khi có bất kì ai đó lợi dụng các lỗ hổng trên trang web của bạn để đưa vào đó những mã độc hoặc những nội dung độc hại cho người dùng. Khi phát hiện ra có nội dung bị tấn công thì Google sẽ cố gắng để loại bỏ những nội dung đó khỏi kết quả tìm kiếm nhằm tránh lây lan mã độc cho người dùng. Nếu như trang web của bạn bị tấn công thì bạn cần nhanh chóng loại bỏ những nội dung đó và bảo mật lại trang web.

Một vài ví dụ về nội dung bị tấn công

Chèn nội dung

Khi các hacker truy cập vào trang web của bạn, họ có thể chèn các mã độc hại vào các trang trong web của bạn. Các mã này thường có dạng JavaScript chèn trực tiếp vào trang web hoặc vào iframe.

Thêm nội dung

Đôi khi do lỗi bảo mật, hacker có thể thêm các trang mới vào trang web của bạn có chứa nội dung spam hoặc độc hại. Các trang này thường có mục đích là làm ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm. Có thể những trang web hiện tại của bạn không có dấu hiệu bị tấn công nhưng những trang được thêm vào sẽ gây hại cho người dùng và làm giảm hiệu suất của trang web.

Ẩn nội dung

Hacker có thể điều chỉnh các trang trong website của bạn theo các cách tinh vi, khó phát hiện. Mục đích của họ là thêm các nội dung vào trang web mà công cụ tìm kiếm có thể thấy nhưng bạn và người dùng rất khó phát hiện. Các nội dung này có thể là các liên kết hoặc văn bản ẩn vào một trang bằng cách sử dụng CSS hoặc HTML.

Chuyển hướng

Hacker có thể đưa vào trang web của bạn những mã độc làm chuyển hướng một số người dùng đến các trang độc hại khác. Loại chuyển hướng này thường phụ thuộc vào người giới thiệu, tác nhân người dùng hoặc thiết bị. Ví dụ khi bạn nhấp vào một URL trong kết quả tìm kiếm sẽ bị chuyển hướng đến một trang nguy hiểm, nhưng sẽ không có bất kì chuyển hướng nào nếu bạn vào thẳng trang web đó từ trình duyệt.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *