Tìm hiểu về những tính năng của ID người dùng

ID người dùng cho phép bạn liên kết các dữ liệu tương tác của một ID của người dùng với một hoặc nhiều thiết bị.

Analytics phân tích từng ID người dùng một, mỗi một ID này sẽ tương ứng với một người dùng nên số liệu người dùng trong bản báo cáo được đảm bảo chính xác.

Khi bạn gửi cho Analytics một địa chỉ ID và dữ liệu có liên quan đến nhiều phiên, bản báo cáo sẽ cho bạn biết tổng quan về mối quan hệ giữa người dùng với doanh nghiệp của bạn.

Cách ID người dùng hoạt động

ID người dùng cho phép bạn liên kết một hoặc nhiều phiên với một ID duy nhất mà bạn gửi đến Analytics.

Để sử dụng ID người dùng, bạn phải có khả năng tạo một ID cho riêng mình, phù hợp với ID của người dùng và bao gồm những ID mà bạn gửi dữ liệu đến Analytics.

Ví dụ: bạn có thể gửi một ID đã được hệ thống xác thực tới Analytics có giá trị như là một ID người dùng, khi đó bất kì hoạt động nào (chẳng hạn như nhấp chuột vào một liên kết hoặc một trang chuyển hướng trên màn hình) đều có thể được kết nối qua ID người dùng.

Trong quá trình sử dụng Analytics mà không có tính năng của ID người dùng, một người dùng riêng biệt với mỗi lần truy cập nội dung của bạn từ các thiết bị khác nhau sẽ được tính là nhiều phiên khác nhau. Ví dụ: bạn mua một chiếc điện thoại di động, 3 ngày sau bạn mua một chiếc laptop và 1 tháng sau bạn mua một chiếc túi xách trên cùng một trang, khi đó Analytics sẽ xem đó là 3 người dùng riêng biệt với 3 phiên khác nhau.

Khi bạn sử dụng ID người dùng, bạn có thể xác định các hoạt động và thiết bị có dữ liệu được kết nối với nhau. Nó giống như kiểu bạn tìm kiếm một chiếc điện thoại, mua một chiếc laptop và gửi yêu cầu cho trang web bằng một máy tính bảng, 3 hành động trên có vẻ như không hề liên quan đến nhau nhưng với ID người dùng thì nó sẽ hiểu đó là sự tương tác giữa người dùng với doanh nghiệp của bạn.

Cách cài đặt ID người dùng trong Analytics

Để cài đặt ID người dùng, bạn làm theo các bước sau:

  1. Điều hướng đến thuộc tính trong tài khoản Analytics của bạn.

2. Nhấp chuột chọn Thông tin theo dõi -> User ID.

3. Sau khi tìm hiểu xong về chính sách User ID, bạn bật tính năng User ID lên.

4. Tiếp theo bạn thêm dòng lệnh vào mã theo dõi của mình.

5. Bạn tạo chế độ xem User ID. Nhấp vào Tạo để bắt đầu quy trình.

Bạn thực hiện theo đúng quy trình hiện ra là hoàn tất việc thêm ID người dùng. Bây giờ bạn đã có một chế độ xem riêng cho ID người dùng đó rồi. Nếu thấy những nội dung này hữu ích hãy Subscribe kênh nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *