Tìm hiểu Blogs và hệ thống quản lý nội dung trong Analytics

Hiện nay có rất nhiều loại hệ thống quản lý nội dung (CMS) và quản lý blog khác nhau cho phép bạn xuất bản nội dung lên mạng internet. Dưới đây là một số loại phần mềm quản lý nội dung và blog mà bạn có thể sử dụng:

+ WordPress: Đây là một công cụ cực kì phổ biến cho những bạn muốn tạo website nhưng không biết quá nhiều về code. Việc sử dụng WordPress cũng không quá phức tạp và bạn có thể tìm hiểu về cách sử dụng của nó qua các trang mạng nhé.

+ Drupal: Bên cạnh WordPress thì Drupal cũng là một công cụ rất tốt giúp bạn tạo website. Drupal là một mã nguồn mở và chạy trên nền tảng PHP nên không quá khó sử dụng cho các bạn nào muốn học nhé.

+ Blogger: Tuy không còn quá phổ biến như trước nhưng đây cũng là một phần mềm đáng sử dụng để chia sẻ nội dung lên mạng internet.

Mặc dù Google không thể cung cấp chi tiết việc triển khai mã theo dõi cho hệ thống quản lý nội dung, nhưng bạn nên sử dụng Google Analytics trên nhiều hệ thống khác nhau miễn là bạn có thể truy cập vào mã nguồn đó. Theo dõi web là một hoạt động thông thường và hầu hết các hệ thống CMS đều cung cấp một module mà bạn có thể chỉnh sửa. Những module sau đó sẽ đưa mã theo dõi vào trong website của bạn theo cách phù hợp với phần mềm bạn sử dụng.

Mình khuyên bạn nên tìm hiểu về hệ thống của mình, tìm kiếm diễn đàn và sử dụng các nguồn khác để biết cách triển khai Analytics đối với blog hoặc CMS.

Những tính năng báo cáo nâng cao chẳng hạn như theo dõi về vấn đề thương mại điện tử sẽ không được hỗ trợ bởi các phần mềm riêng vì những tính năng này yêu cầu bạn phải tạo nhiều thay đổi lớn và thêm vào code HTML.

Xem tiêu đề trang thay vì URL

Đôi khi những URL được tạo bởi hệ thống CMS có thể gặp khó khăn khi liên kết với những nội dung trang thực tế. Để giải quyết vấn đề này thì bạn có thể xem dữ liệu xem trang bằng tiêu đề trang thay vì URL, bạn thực hiện theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Analytics.
  2. Chuyển đến phần chế độ xem trang trong mục Quản trị của bạn.

 

3. Mở Báo cáo -> Hành vi -> Nội dung trang web -> Tất cả các trang -> chọn xem tiêu đề trang.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *