Tại sao nên sử dụng chuyển hướng 301 khi thay đổi URL của trang?

Nếu bạn cần thay đổi URL của một trang cũng như URL được hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm thì mình khuyên bạn nên sử dụng chuyển hướng 301 từ phía máy chủ. Đây là cách tốt nhất để đảm bảo rằng người dùng và công cụ tìm kiếm được chuyển đến đúng trang. Mã trạng thái 301 có nghĩa là một trang đã được di chuyển vĩnh viễn đến một vị trí mới.

Bạn không thể chuyển hướng quá nhiều trang vì nó có những giới hạn mà bạn phải tuân theo, số lượng trang có thể chuyển hướng 301 là khoảng 10.000 trang web

Chuyển hướng 301 đặc biệt hữu ích trong các trường hợp sau:

+ Bạn đã di chuyển trang web đến một tên miền mới và bạn muốn làm cho quá trình chuyển đổi trở nên liền mạch nhất có thể.

+ Mọi người truy cập trang web của bạn thông qua một số URL khác nhau. Ví dụ: nếu bạn có thể truy cập trang chủ của mình bằng nhiều cách, ví dụ: https://hostingviet.vn/home, https://home.hostingviet.vn hoặc https://www.hostingviet.vn, đó là một ý tưởng hay để chọn một trong số các URL đó làm URL ưa thích và sử dụng chuyển hướng 301 để gửi lưu lượng truy cập từ các URL khác đến URL ưa thích của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Google Webmaster Tools để đặt tên miền ưa thích của mình.

+ Bạn đang hợp nhất hai trang web và muốn đảm bảo liên kết từ các URL cũ được chuyển hướng đến các trang một cách chính xác.

Để thực hiện chuyển hướng 301 cho các trang web được lưu trữ trên máy chủ chạy Apache (máy chủ HTTP), bạn sẽ cần quyền truy cập vào file .htaccess trong hosting của bạn. (Nếu bạn không chắc chắn về quyền truy cập của bạn hoặc phần mềm máy chủ của bạn, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn). Nếu trang web của bạn được lưu trữ trên một máy chủ đang chạy phần mềm khác, hãy kiểm tra với nhà cung cấp hosting của bạn để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn sử dụng hosting tại hostingviet.vn bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *