Tại sao cần tạo trang tùy chỉnh 404

Một trang 404 là cái mà người dùng sẽ nhìn thấy khi họ cố gắng truy cập vào trang không tồn tại trên trang web của bạn (vì họ đã nhấp vào liên kết bị hỏng, trang đã bị xóa hoặc họ đã nhập sai địa chỉ URL).

Tại sao cần tạo nó

Bạn có thể dựa vào máy chủ của mình để có một trang 404 chuẩn, tuy nhiên trang này sẽ trông không cuốn hút người dùng và nó không có logo trang web của bạn. Một trang 404 tùy chỉnh có thể được gắn logo trang web của bạn và cung cấp các thông tin hữu ích dành cho người dùng.

Nếu bạn có quyền truy cập vào máy chủ của mình, mình khuyên bạn nên tạo trang 404 tùy chỉnh. Trang 404 tùy chỉnh tốt sẽ giúp mọi người tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm, cũng như cung cấp các nội dung hữu ích khác và khuyến khích họ tìm hiểu thêm về trang web của bạn.

Bởi vì một trang 404 cũng có thể là một trang HTML chuẩn nên bạn có thể tùy chỉnh nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Dưới đây là một số cách để tạo trang 404 có hiệu quả giúp giữ người dùng truy cập trên trang web của bạn và giúp họ tìm kiếm những thông tin cần thiết:

  • Nói với người truy cập rằng trang mà họ đang tìm kiếm không tồn tại. (Sử dụng ngôn ngữ thân thiện và hấp dẫn).
  • Đảm bảo rằng trang 404 của bạn sử dụng cùng một giao diện (bao gồm cả điều hướng) với các trang khác trong trang web của bạn.
  • Xem xét việc thêm các liên kết đến các bài viết hoặc bài đăng phổ biến của bạn cũng như liên kết tới trang chủ trong trang web của bạn.
  • Nghĩ đến việc cung cấp cho người dùng các công cụ để họ báo lỗi liên kết bị hỏng.
  • Cho dù trang tuỳ chỉnh 404 của bạn có đẹp và hữu ích nhưng bạn lại không muốn nó xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm của Google. Để ngăn chặn việc Google và các công cụ tìm kiếm khác thu thập và lập chỉ mục trang 404, hãy đảm bảo rằng máy chủ web của bạn trả về một mã trạng thái 404 cụ thể khi có yêu cầu truy cập đến trang bị lỗi.
  • Sử dụng công cụ thay đổi địa chỉ để nói với Google về chuyển hướng trang web của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *