Sử dụng Google Webmaster Tools với trang web của bạn

Google Webmaster Tools cung cấp cho bạn các báo cáo, công cụ và kiến thức để đưa nội dung trang web của bạn lên Google Search.

Quản lý trang web của bạn với Google Webmaster Tools (Search Console)

Ngày qua ngày

Google Webmaster Tools sẽ gửi thông báo cho bạn nếu có bất kỳ sự cố bất thường nào xảy ra với trang web của bạn. Chúng bao gồm các dấu hiệu cho thấy trang web của bạn đã bị tấn công hoặc các vấn đề mà Google gặp phải khi thu thập thông tin hoặc lập chỉ mục trang web của bạn. Google Webmaster Tools cũng sẽ gửi email cho bạn nếu họ phát hiện thấy trang của bạn vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào về tìm kiếm của Google.

Lưu ý: Nó có thể mất một khoảng thời gian sau khi Google xác minh trang web của bạn để bạn có thể bắt đầu xem dữ liệu trong báo cáo của Webmaster Tools, do đó hãy thêm trang web của bạn vào Webmaster Tools và xác minh nó sớm, sau đó Google sẽ cho bạn biết khi nào thì dữ liệu của bạn trở nên khả dụng.

Hàng tháng

Hãy quan tâm đến trang web của mình thông qua bảng điều khiển vì đây là cách tốt nhất để bạn xem trang web của mình có vấn đề gì hay không.

  • Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn không gặp quá nhiều lỗi.
  • Kiểm tra xem trang web có bị giảm số lần nhấp chuột không, lưu ý rằng số lần nhấp chuột có thể tăng vào dịp giữa tuần và giảm vào những ngày cuối tuần là chuyện bình thường.

Khi thay đổi nội dung

Kiểm tra Webmaster Tools bất cứ khi nào bạn có những thay đổi quan trọng trong trang web của mình.

+ Thêm nội dung mới vào trang web của bạn:

  • Kiểm tra rằng Google có thể truy cập các trang của bạn bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm.
  • Cho Google biết những trang nào cần thu thập thông tin bằng cách cập nhật sơ đồ trang web của bạn.
  • Cho Google biết các trang nào không cần thu thập thông tin bằng cách sử dụng các file robots.txt hoặc noindex.
  • Một vài tuần sau khi bạn thêm nội dung vào trang web, bãn hãy xác nhận số trang được lập chỉ mục trong trang web của bạn đang tăng lên và bạn không có bất kỳ tài nguyên bị chặn nào có thể làm ảnh hưởng đến việc thu thập dữ liệu các trang của Google.

+ Thêm thuộc tính mới:

  • Một trang mới dành cho di động: Mình khuyên các bạn nên sử dụng một trang web thích hợp với người dùng trên bất kỳ thiết bị nào, nhưng nếu bạn quyết định có một trang web riêng cho di động, hãy chắc chắn đã thêm nó vào Webmaster Tools và thêm <link rel = “alternate” > để kết nối nó với trang web hiện tại của bạn.
  • Một ứng dụng mới: Tải ứng dụng của bạn lên tìm kiếm của Google.
  • Nội dung quốc tế mới: Đảm bảo rằng các nội dung đó là chính xác với tiêu chuẩn quốc tế và thêm các thẻ liên kết hreflang vào trang của bạn.

+ Nếu bạn thay đổi tên miền của trang web thì bạn cần báo cho Google Search về địa chỉ mới của bạn.

+ Xóa trang khỏi kết quả tìm kiếm: Bạn có thể sử dụng công cụ xóa URL để chặn quá trình thu thập thông tin và chỉ mục của Google.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *