Những điều cần biết về mục cải tiến HTML trong Webmaster Tools

Trang Cải tiến HTML hiển thị các vấn đề tiềm ẩn mà Google tìm thấy khi thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web của bạn. Mình khuyên các bạn nên xem lại báo cáo này thường xuyên để xác định được các thay đổi có khả năng làm tăng thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google đồng thời cung cấp các trải nghiệm tốt hơn cho người dùng của bạn.

Những vấn đề này không ngăn không cho trang web của bạn được thu thập dữ liệu hoặc lập chỉ mục nhưng việc chú ý tới chúng sẽ giúp bạn cải thiện các trải nghiệm của người dùng và thậm chí giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Ví dụ: Tiêu đề và phần mô tả ngắn cho trang hoặc bài viết hiển thị trong kết quả tìm kiếm có sức hấp dẫn sẽ tăng khả năng người dùng truy cập vào trang đó.

Để xem dữ liệu cho trang web của bạn, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã thêm trang web của mình vào tài khoản Webmaster Tools và xác minh quyền sở hữu của nó. Nếu Google chưa thu thập thông tin hoặc lập chỉ mục trang web của bạn, những dữ liệu này sẽ không được hiển thị.

Để mở mục Cải tiến HTML các bạn làm theo các bước sau:

  1. Trong trang chủ của Google Webmaster Tools, chọn trang web mà bạn muốn xem.
  2. Trong phần bên trái của bảng điều khiển, chọn mục Giao diện tìm kiếm rồi chọn Cải tiến HTML.

Những dữ liệu có thể xuất hiện trong phần này bao gồm:

+ Các vấn đề liên quan đến Title (tiêu đề): Các vấn đề tiềm ẩn với thẻ tiêu đề trên các trang của bạn, chẳng hạn như tiêu đề trang bị thiếu hoặc trùng lặp.

Các vấn đề về mô tả meta: Các vấn đề tiềm ẩn với thẻ mô tả meta như thẻ meta ngắn, dài hoặc bị trùng lặp.

Nội dung không thể lập chỉ mục:  Các trang có nội dung không thể lập chỉ mục, chẳng hạn như một số file đa phương tiện, video hoặc hình ảnh.

Vì Google luôn làm việc để cải tiến những nội dung họ cung cấp cho người dùng nên những dữ liệu này có thể được thay đổi theo thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *