Nhắm mục tiêu quốc tế cho trang web của bạn

Thông thường Google Search sẽ trả về các trang web có liên quan và hữu ích nhất cho người dùng khi họ tìm kiếm một thứ gì đó trên Google, do đó kết quả tìm kiếm có thể khác nhau giữa người dùng ở Việt Nam và người dùng ở Pháp. Nếu trang web của bạn có một tên miền cấp cao như .com hoặc .org, bạn có thể giúp Google xác định những quốc gia nào quan trọng nhất với bạn mà bạn muốn hướng đến. Nếu trang web của bạn có tên miền cấp cao đã được mã hóa quốc gia (chẳng hạn như .vn) tức là nó đã được liên kết với một khu vực địa lý (ở đây là tên miền Việt Nam). Nếu bạn sử dụng tên miền có mã quốc gia, bạn sẽ không thể chỉ định vị trí địa lý.

Cài đặt mục tiêu quốc gia cho trang web

Bước 1: Trong bảng điều khiển của Google Webmaster Tools, bạn vào phần Lưu lượng tìm kiếm rồi vào mục Nhắm mục tiêu quốc tế, tiếp theo bạn chọn sang thẻ Quốc gia (Country)

Bước 2: Trong hộp chọn vị trí địa lý, bạn chọn quốc gia mà bạn muốn hướng đến, nếu bạn không muốn liên kết với quốc gia nào thì bạn có thể chọn “không được liệt kê” (Unlisted) trong danh sách các quốc gia.

Lưu ý rằng cài đặt này chỉ dành cho dữ liệu địa lý, nếu bạn muốn hướng trang web của mình đến nhiều quốc gia thì không nên sử dụng công cụ này, cách tốt nhất là bạn không nên hạn chế nội dung trang web của mình.

Làm cách nào để xác định vị trí nhắm mục tiêu khi không sử dụng Google Webmaster Tools?

Nếu không có bất kì thông tin nào về trang web của bạn được nhập vào Webmaster Tools, Google sẽ chủ yếu dựa vào tên miền quốc gia của trang web (chẳng hạn như .vn). Nếu bạn sử dụng tên miền quốc tế (.com, .org, .eu), Google sẽ dựa vào một số thứ như địa chỉ IP, thông tin vị trí của trang, liên kết đến trang … Nếu bạn thay đổi nhà cung cấp hosting cho một tên miền quốc gia, sẽ không có gì thay đổi. Nếu bạn thay đổi nhà cung cấp hosting của tên miền quốc tế sang nhà cung cấp ở một quốc gia khác, mình khuyên bạn nên sử dụng Webmaster Tools để cho Google biết quốc gia của bạn liên kết với trang web nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *