Khi nào dữ liệu trong Google Webmaster Tools xuất hiện?

Khi bạn thêm trang web vào Webmaster Tools, có thể sẽ mất một thời gian trước khi dữ liệu trong trang web của bạn xuất hiện trong bảng điều khiển. Điều này là bình thường vì Google Webmaster Tools cần thời gian để thu thập và xử lý dữ liệu cho trang web của bạn.Sau khi thêm trang trang web và nhận được thông báo “không có dữ liệu nào” thì bạn đừng lo lắng vì cần 1 đến 2 ngày để Google Webmaster Tools có thể hiển thị dữ liệu của bạn. Khi Google bắt đầu thu thập dữ liệu trang web của bạn thường xuyên hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng Webmaster Tools sẽ hiển thị dữ liệu chi tiết hơn và các dữ liệu này cũng được cập nhật thường xuyên hơn.

Nếu bạn vẫn không thấy bất kỳ dữ liệu nào thì có thể bạn gặp phải một vài lí do sau:

+ Nếu trang web của bạn là www.example.com nhưng khi bạn thêm vào Webmater Tools lại là http://example.com thì Google sẽ không thể hiển thị dữ liệu vì đây là 2 trang web hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn cảm thấy mình đang bị thiếu một vài dữ liệu thì hãy thêm cả 2 phiên bản có www và không www vào tài khoản Webmaster Tools của bạn và xem dữ liệu của cả 2 trang web.

+ Nếu bạn không thấy có dữ liệu nào trong bản báo cáo lỗi thu thập thông tin thì có thể do Google không tìm ra bất cứ lỗi nào, đây là điều tuyệt vời nhưng mình vẫn khuyên các bạn nên kiểm tra lại thường xuyên.

+ Nếu bạn không thấy có dữ liệu trong báo cáo Search Analytics thì có thể do người dùng chưa nhấp vào trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Bạn cần kiểm tra lại trang web của mình để nó có thứ hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

+ Nếu bạn không thấy dữ liệu trong báo cáo sơ đồ trang web, bạn hãy tạo và gửi sơ đồ trang web để giúp Google thu thập thông tin dữ liệu từ trang web của bạn được tốt hơn.

Google luôn luôn làm việc để tăng tần suất cập nhật dữ liệu cho các trang web đã được xác minh của bạn như thu thập, lập chỉ mục và thống kê số liệu tìm kiếm. Phần lớn các dữ liệu này phụ thuộc vào nội dung trang web và nó sẽ gần đúng với trạng thái trang web của bạn. Hệ thống nội bộ của Google luôn thay đổi và ngay cả bản thân trang web cũng như vậy, ngoài ra sẽ có một vài sự chậm trễ giữa thời gian hiển thị dự tính so với thời gian hiển thị thật. Nếu nội dung của bạn không được thay đổi thường xuyên hoặc không có bất kì liên kết mới nào đến trang web của bạn thì có thể bạn sẽ không thấy bất kì sự thay đổi nào trong Google Webmaster Tools.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *