Hướng dẫn cách yêu cầu Google thu thập lại thông tin URL của bạn

Nếu gần đây bạn đã thêm hoặc thực hiện các thay đổi cho một trang trong trang web của mình thì bạn có thể yêu cầu Google thu thập lại thông tin URL đó bằng cách sử dụng công cụ Tìm nạp như Google. 

Tính năng “Yêu cầu lập chỉ mục” trong Tìm nạp như Google là một phương pháp rất tiện lợi giúp bạn dễ dàng yêu cầu Google thu thập lại thông tin URL của mình. Nếu bạn có một lượng lớn URL để gửi đi, thay vì sử dụng công cụ Tìm nạp như Google thì bạn có thể gửi đi một sitemap (sơ đồ trang web). Cả 2 phương pháp này đều như nhau về mặt thời gian đáp ứng.

Lưu ý

Bạn chỉ có thể yêu cầu lập chỉ mục khi đáp ứng các tiêu chí sau:

+ Tìm nạp đang ở các trạng thái: hoàn tất, một phần hoặc đã chuyển hướng.

+ Việc tìm nạp không được quá 4 giờ đồng hồ.

Yêu cầu Google thu thập lại thông tin và chỉ mục lại URL của bạn

  1. Thực hiện tìm nạp (hoặc tìm nạp và hiển thị) cho một URL trong Tìm nạp như Google, hoặc bạn cũng có thể chọn một URL trong bảng danh sách tìm nạp. Lưu ý là nó phải đáp ứng các tiêu chí như ở trên:

 

 

2. Nhấp chuột chọn “Yêu cầu lập chỉ mục“. Nếu tính năng này không xuất hiện thì có thể do việc tìm nạp không đáp ứng được các yêu cầu bên trên.

3. Khi hộp thoại mới hiện ra, bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn:

+ Chỉ thu thập thông tin URL này: gửi duy nhất URL đã chọn để Google thu thập dữ liệu. Bạn có thể gửi tối đa 500 URL riêng lẻ trong 30 ngày.

+ Thu thập URL này và các liên kết trực tiếp của URL này: gửi URL đã chọn cũng như các trang có liên kết trực tiếp với URL để Google thu thập lại thông tin. Bạn có thể gửi tối đa 10 yêu cầu như này trong 30 ngày.

Các bạn nhớ tick chọn vào ô “Tôi không phải là người máy” nếu nó xuất hiện nhé.

4. Chọn Gửi.

5. Lúc này trạng thái của URL này là Đã yêu cầu lập chỉ mục, sẽ mất khoảng một vài ngày để yêu cầu thành công.

Như vậy là các bạn đã hoàn tất việc yêu cầu Google thu thập lại thông tin URL của mình, nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy subcribe trang nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *