Hướng dẫn cách thêm dữ liệu bị thiếu trong một nhóm trang

Nếu các trang trong một nhóm trang của bạn bị thiếu dữ liệu (ví dụ các sự kiện bị thiếu năm diễn ra), thì bạn có thể chỉ ra các giá trị mặc định, khi đó công cụ đánh dấu dữ liệu sẽ sử dụng các giá trị mặc định này để cho tất cả các trang bị thiếu dữ liệu. Các giá trị mà bạn chỉ ra sẽ hiển thị dưới mục Dữ liệu của tôi khi bạn gắn thẻ và sẽ cung cấp cho các sản phẩm của Google để họ hiểu được trang của bạn bị thiếu dữ liệu.

Đối với bất kỳ trang nào có chứa dữ liệu, Công cụ đánh dấu dữ liệu sẽ sử dụng dữ liệu từ trang này thay vì các giá trị mặc định.

Hãy nhớ rằng giá trị mặc định mà bạn chỉ ra sẽ được sử dụng trên tất cả các trang trong nhóm trang đang bị thiếu dữ liệu.

Bạn có thể thêm, thay đổi hoặc xóa dữ liệu mặc định trong khi bạn đang tạo nhóm trang hoặc sau khi tạo nhóm trang. Mọi thay đổi bạn thực hiện sau khi tạo một nhóm trang sẽ xuất hiện vào lần tiếp theo mà Google thu thập thông tin trang web của bạn.

Cách thêm, thay đổi hoặc xóa dữ liệu trong nhóm trang

  1. Xem trang được gắn thẻ

+ Khi bạn đang tạo nhóm trang: Các trang được gắn thẻ sẽ hiện ra sau khi bạn chỉ định trang bắt đầu.

+ Sau khi bạn tạo nhóm trang:

a. Trong bảng điều khiển của Google Webmaster Tools nhấp chuột vào mục Giao diện tìm kiếm.

b. Trong mục Giao diện tìm kiếm chọn Công cụ đánh dấu dữ liệu.

c. Nhấp vào nhóm trang của bạn để xem trang được gắn thẻ.

2. Nhấp vào biểu tượng bánh răng, khi đó sẽ có các tùy chọn hiện ra cho bạn, bạn có thể thêm, chỉnh sửa hoặc xóa các dữ liệu mà bạn đã gắn thẻ.

3. Sau khi đã tùy chỉnh xong bạn nhấp chuột vào nút Xong.

Như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách thêm, thay đổi hoặc xóa dữ liệu trong nhóm trang, nếu thấy bài viết hữu ích hãy subcribe trang để có thêm nhiều thông tin nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *