Hướng dẫn cách tạo một chế độ xem mới trong Analytics

Như các bạn đã biết chế độ xem là nơi truy cập vào các bản báo cáo, một chế độ xem được xác định theo dữ liệu của thuộc tính, bạn có thể cấp cho người dùng quyền truy cập vào một chế độ xem để họ có thể xem các bản báo cáo trong đó. Với mỗi một thuộc tính thì bạn có thể có nhiều chế độ xem, vậy làm thế nào để tạo được một chế độ xem mới thì các bạn thực hiện theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Analytics của mình.
  2. Nhấp chọn Quản trị -> điều hướng đến tài khoản và thuộc tính mà bạn muốn tạo chế độ xem mới.

3. Trong cột chế độ xem, nhấp chuột vào mũi tên trỏ xuống rồi chọn Tạo chế độ xem mới.

4. Bạn chọn một trong hai chế độ xem là trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động.

5. Nhập tên chế độ xem mới của bạn.

6. Nhập múi giờ mà bạn muốn thấy trong bản báo cáo.

Nếu tài khoản của bạn liên kết với một tài khoản Google Adwords, múi giờ sẽ được tự động cài đặt theo tài khoản Adwords và tùy chọn này sẽ không xuất hiện.

  • Cài đặt múi giờ sẽ chỉ ảnh hưởng đến cách hiển thị dữ liệu trong bản báo cáo chứ không ảnh hưởng đến việc thu thập dữ liệu. Ví dụ nếu bạn chọn múi giờ là Việt Nam, GMT+07:00 Hà Nội thì đầu và cuối mỗi phiên sẽ được tính theo giờ Việt Nam bất kể phiên đó được bắt đầu từ đâu.
  •              Việc thay đổi múi giờ sẽ chỉ ảnh hưởng đến dữ liệu về sau chứ không ảnh hưởng dữ liệu từ trước.                  Sau khi thay đổi múi giờ thì có thể dữ liệu của bạn sẽ tăng/giảm đột ngột nhưng sẽ ổn định lại sau                  một vài ngày.

7. Nếu bạn muốn hiển thị báo cáo theo ID người dùng thì bạn bật chế độ đó lên như ở trên.

8. Nhấp chọn Tạo chế độ xem.

Như vậy là các bạn đã tạo xong một chế độ xem mới, bây giờ bạn có thể quay lại trang quản trị và Cài đặt chế độ xem mới đó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *